Tin nổi bật

Tin hoạt động của UBND

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, ngày 10 tháng 02 năm 2017 xã Cẩm Hải tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi, các cụ tròn 85, 80, 75, 70 cầu mong năm mới các cụ có sức khỏe dồi dào, sống lâu cùng con cháu. Những ngày đầu xuân không khí mừng thọ trải khắp làng quê.

Toàn cảnh Lễ mừng thọ

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của xã luôn được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được  quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời. Năm 2017 có 18 cụ đăng thọ tuổi 85, 80, 75, 70 được trao bằng mừng thọ.

Tại buổi Lễ các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương đã trực tiếp trao bằng mừng thọ cho các cụ 85, 80, 75, 70 tuổi.

Đ/c: Khổng Minh Thanh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND

Đ/c: Khổng Văn Thiện - Phó Chủ tịch UBND 

Đ/c: Ban Văn Phượng, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND

Đ/c: Hà Mạnh Cường - Phó Chủ tịch HĐND

Đồng chí Bùi Đình Khế - Chủ tịch Hội người cao tuổi thay mặt tổ chức Hội phát biểu chúc mừng các cụ đăng thọ tuổi vàng năm 2017. Nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
  
Lễ mừng thọ được tổ chức trang trọng, đầm ấm trong sự phấn khởỉ của các bậc cao niên trước sự quan tâm của Đảng uỷ và chính quyền địa phương. Qua lễ mừng thọ không chỉ động viên các cụ “sống vui, sống khoẻ, sống có ích” đồng thời thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là phải chăm sóc người cao tuổi – những người đã có nhiều công lao, cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương giàu đẹp, gia đình thuận hoà, con cháu thảo hiền. Đây còn là dịp để con cháu ôn lại công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Nhắc nhở các thế hệ cháu con không ngừng phấn đấu, sống có trách nhiệm, quan tâm về tinh thần và vật chất để các cụ luôn sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu.
 

Gia đình, con, cháu cụ Nguyễn Văn Liễu Thôn 2 xã Cẩm Hải

Gia đình, con, cháu 2 cụ Mè Thị Sử và Ban Văn Minh Thôn 3 xã Cẩm Hải

Gia đình, con, cháu cụ Bùi Thị Diện Thôn 2 xã Cẩm Hải

Gia đình, con, cháu cụ Bùi Văn Ky Thôn 4 xã Cẩm Hải
 
Hải Kaka